3 phút truy cập Uptodate miễn phí

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Như các bạn đã biết, Uptodate là một trang web rất phổ biến để tham khảo tài liệu y khoa nước ngoài mà rất rất nhiều thế hệ sinh viên, bác sĩ, các tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư đề rất hay truy cập để học tập.

Bản thân tôi cũng rất thường xuyên ghé thăm uptodate để nghiên cứu và học tập.

GI%25C3%2581O%2BTR%25C3%258CNH%2BHUY%25E1%25BA%25BET%2BH%25E1%25BB%258CC%2BTRUY%25E1%25BB%2580N%2BM%25C3%2581U%2B%25284%2529

Vài nét cần biết về UPTODATE

1

UPTODATE có một quy trình biên tập quản lý nghiêm ngặt là một trong những lý do chính khiến UpToDate ® là nguồn hỗ trợ quyết định lâm sàng đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nói dễ hiểu là UPTODATE cung cấp các thông tin giúp các nhà lâm sàng làm việc theo y học bằng chứng.

1

Hơn 7.100 tác giả bác sĩ, biên tập viên và nhà phê bình sử dụng chuyên môn lâm sàng chuyên sâu của họ để đánh giá phê bình các tài liệu y khoa có sẵn để tạo ra nội dung gốc theo định dạng ngắn gọn, có thể tìm kiếm có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng tại địa điểm chăm sóc.

Mỗi chủ đề được chỉ định một tác giả (một chuyên gia ) và ít nhất hai nhà phê bình bác sĩ riêng biệt. Nhóm này làm việc cùng nhau để thực hiện đánh giá toàn diện các tài liệu, kết quả là các khuyến cáo rõ ràng về điều trị và sàng lọc cho phép các bác sĩ lâm sàng cải thiện chăm sóc. Những khuyến nghị này luôn dựa trên bằng chứng.

Sự làm việc khoa học của chúng tôi đã giành được sự tin tưởng và tin tưởng của hơn 1,9 triệu bác sĩ lâm sàng trên toàn thế giới và 90% các tổ chức giảng dạy y khoa tại Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Gordon Guyatt từ Đại học McMaster, người đặt ra thuật ngữ “y học dựa trên bằng chứng”, thực hiện 6-8 lượt truy cập UpToDate mỗi năm để làm việc với các biên tập viên UpToDate. Tập thể của chúng tôi đã nố lực xem xét và phân tích bằng chứng y học để phân chia mức độ khuyến cáo.

Bạn nên nhớ UPTODATE phải duy trì hệ thống máy chủ và nội dung cho những chuyên gia đóng góp nên để truy cập vào trang web này thì không thể miễn phí được.

Theo tôi biết thì với các bạn sinh viên đa số nguồn thu nhập không ổn định và phụ thuộc nhiều vào nguồn cung cấp của ba mẹ. Một số bác sĩ, một số bạn sinh viên… sẵn sàng bỏ ra vài trăm K đến vài triệu để đăng kí các gói  của UPTODATE. Tài liệu ở UPTODATE là đáng giá nhưng tôi biết rất nhiều bạn không có đăng kí uptodate vì nhiều lí do khác nhau.

Cách truy cập uptodate miễn phí

✅ Vậy làm sao để truy cập uptodate miễn phí ? How to access uptodate for free ? Đó là nội dung ở bài viết này tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

C%25C3%2581CH%2BTRUY%2BC%25C3%2582PK
✅ Cách 1: Dùng dữ liệu databases của người khác download về. 

Cách này được hiểu đơn giản là người ta có tài khoản của UPTODATE, họ sử dụng tool rồi vào trang web của UPTODATE , download databases về để đọc offline sau đó chia sẻ lên mạng để mọi người cùng đọc trên tài khoản đó. Do tôi không có thời gian nên không để download cho các bạn được.

Bạn có thể vào uptodate free tại đây: http://uptodate.searchbox.science/contents/search

Cảm ơn searchbox scienc đã giúp nhiều thế hệ sinh viên có thể truy cập bằng cách này.

Giao diện khi vào uptodate free access:

 

1

Link dự phòng:  sẽ update sau.

Nhược điểm của phương pháp này là UPTODATE giới hạn và không thể như cái tên của nó, không update thường xuyên được.

Khi bạn search một vấn đề gì đó nó sẽ không hiển thị gợi ý vấn đề đang tìm. Điều này dễ dàng khắc phục với google dịch luôn.

Vấn đề hạn chế với load hình ảnh. Đôi khi một vài hình ảnh không load được khi truy cập 1 bài viết trên uptodate nhưng điều đó không thực sự quan trọng.

Trang tổng quan truy cập nhanh: đôi khi không chuyển mục lục nhanh được.

1
Có rất nhiều lỗi khi truy cập uptodate bằng cách này
✅ Cách 2: Tìm tài khoản Uptodate share trên mạng:
Tôi nói thật cách này không hiệu quả đâu. Chẳng ai chịu share cho bạn đâu vì họ đã bỏ tiền ra để mua, họ sẽ không share cho bạn, trừ phi bạn là người quen hay là bạn thân của họ.
Nếu mà họ share free trên mạng thì tài khoản của họ sẽ bị khóa nên nếu bạn thử search trên google thì rất ít các cụm từ khóa về “share account uptodate free”.

Tôi cũng muốn share cho các bạn sinh viên y một tài khoản Uptodate free:
Tên đăng nhập:              ykhoa247
Mật khẩu:          Congdongykhoa2020

Một vài tài khoản sẽ được update sau.
✅ Cách 3: Vào uptodate chính chủ một cách miễn phí.
 
Vài năm trước tôi có biết qua cách này. Đó là fake IP. Không hiểu sao UptoDate nó lại ưu ái cho IP của Norway (Na Uy) đến vậy ?. Bất kì ai đến từ quốc gia này đều được truy cập UPTODATE một cách free. Bạn cũng có thể, nếu bạn chuyển IP của tôi sang IP Norway. Một số bạn có thể tải rất rất nhiều phần mềm VPN về để Fake còn tôi thì dùng tiện ích fake IP trên chrome luôn.
Nhưng đây là cách của trước kia, hiện nay uptodate cũng không cho các IP từ Norway truy cập free mà không cần tài khoản nữa.
Tuy nhiên tôi sẽ cập nhật nếu có thể vào bằng cách này nếu có phương pháp mới.
Vì vậy tôi khuyên các bạn nên cùng nhau, vài bạn cùng nhau tạo tài khoản và dùng chung nếu muốn.
Nếu không quay lại cách 1 hoặc thử tài khoản phía trên nhé .
Cũng có rất nhiều website nước ngoài cho phép bạn học y khoa một cách miễn phí điển hình như:
*NBCI:  linkNBCI
*BMJ cũng khá nổi tiếng nhưng cũng như Uptodate nó không free.         Link BMJ
Nếu bạn chịu tìm hiểu trên google thì còn rất nhiều website giúp bạn học y một cách miễn phí và hiệu quả. tôi khuyên các bạn nên trung thành với một vài website học tập thôi, không nên truy cập nhiều web vì sẽ làm bạn không tập trung được.            

✅ CẬP NHẬT:

Hiện nay một số trường đại học y dược , ví dụ như y dược Huế đã cho phép và giúp sinh viên có thể tạo tài khoản UptoDate free. Bạn nào học Y Huế thì nhanh tay đăng kí, các bạn khác nếu muốn có thì hãy liên hệ với các bạn sinh viên Y dược Huế để dùng chung tài khoản.

Uptodate ngoài việc dùng để tra cứu trên laptop, nó vẫn được cài trên điện thoại android và IOS. Các bạn có thể search trên CH Play hay Apple store nhé.

Và điều đặc biệt khi cài ứng dụng này trên điện thoại, bạn có thể download dữ liệu của uptodate để đọc mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn đang băn khoăn cách học y hiệu quả thì xem: KINH NGHIỆM HỌC Y

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
31 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap