Bài giảng Giải phẫu-Trường Đại Học Y Hà Nội

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Đến bây giờ khi ra trường rồi mình cũng khá ấn tượng với môn giải phẫu. Hồi mới vào năm 1 mình đâu có biết slide bài giảng giải phẫu nào đâu. Nói thật lúc đó mới vào trường mình cũng chả hiểu giải phẫu là cái gì luôn?

Trước khi nói về bài giảng slide giải phẫu người này mình muốn chia sẻ về những trải nghiệm của mình khi học giải phẫu.

Lúc đó mới vào Y1 thôi… mình cũng chưa hiểu khái niệm giải phẫu là gì nữa ???

Học được một hồi mình mới biết giải phẫu là học mấy bộ phận tay chân các kiểu của con người. Không phải học thêm giải phẫu động vật.

Green%2BClover%2BBordered%2BSt.%2BPatrick%2527s%2BDay%2BFacebook%2BPost%2B%25284%2529

Có những lúc học giải phẫu mình ghi chép đâu có kịp, nhưng mình vẫn cố dõng tai lên nghe , đưa mắt nhìn mấy slide bai giảng giải phẫu như thế này.

Hồi mới học năm 1 mình đâu biết cách học. Mua vở tùm lum , môn này mua 1 cuốn , môn kia mua thêm cuốn…rất rất nhiều vở nhưng mà haizzzz. Chép có kịp đâu, slide bài giảng giải phẫu thầy cô dạy chuyển nhanh như là cầm cái ly ném xuống đất. Học giải phẫu cũng chả hiểu, cơ gì mà nhiều thế, động mạch gì mà nhiều thê, lại còn thêm mấy cái nguyên ủy bám tậm ấy nữa chớ. Đọc xong lộn tam bậy tứ bạ.

Kì thi cuối kì năm đó mình đạt kết quả khá tệ. Nghĩ lại bây giờ thấy mình ngu? Cũng không trách mình bữa đó được vì mình là đứa thiếu kinh nghiệm, lại giao tiếp kém.

Có mấy thằng trong lớp ăn chơi các kiểu cuối cùng điểm cũng cao hơn mình. Haizz , nó vẫn học nhàn nhạ , cuối kì chuẩn bị xíu tập trắc nghiệm giải phẫu rồi hốt A thôi. Nó làm quen với các thế hệ tiễn bối để lấy điểm dễ dàng nữa.

Thôi nói nhiều quá, hôm nay mình đăng cái bài giảng giải phẫu này lên blog của mình, bạn nào xem thì xem không xem thì thôi. Chứ học giải phẫu giỏi cho lắm mà không đi mổ, không thực hành liên tục thì lên Y3, Y4 chả nhớ gì đâu nha. Nước chảy lá khoai nó còn dính một xíu chử chảy lá môn là bay hết.

Mấy cái này bạn nào học ngoại khoa thì nắm cho kĩ, còn không thì nhớ mấy thứ cơ bản là ổn rồi, đừng đú theo trend làm gì cho mất thời gian. Sinh viên năm 1, năm 2 nên học giỏi tiếng anh với kĩ năng mềm đi. Học cái giải phẫu này cuối cùng cũng thi thôi.

Hi vọng mình không bị ăn chửi. Blog của mình thích gì thì mình nói, không vi phạm đạo đức y tế, không phạm pháp luật là được.

Nếu bạn quan tâm đến trắc nghiệm giải phẫu thì vào đây xem nhé: Câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu

CÒN ĐÂY LÀ BÀI GIẢNG SLIDE ĐÂY:

Bài giảng Giải phẫu-Trường Đại Học Y Hà Nội.
Dưới đây là hình ảnh tóm tắt về các Slide bài giảng có trong tệp.
Bạn đọc TẢI  XUỐNG để xem chi tiết.

Mấy cái mục slide này mình đem ra cho các bạn tiện đọc luôn:
 CƠ CỖ-ĐỘNG MẠCH CẢNH
 CƠ ĐẦU MẶT Cỗ 
 CƠ VÙNG MÔNG VÀ VÙNG ĐÙI
 ĐỘNG MẠCH DƯỚI ĐÒN 1 
 GIAN NÃO-ĐAI NÃO 
 HỆ TIẾT NIỆU 
 MẠCH MÁU CHI DƯỚI MẠCH MÁU CHI TRÊN
 MIỆNG- RĂNG- LƯỠI – TUYỂN NƯỚC BỌT 
 RUỘT NON-RUỘT GIÀ-ĐMMTT-ĐMMT… 
 SV-HỆ SINH DỤC THẦN KINH CHI DƯỚI
123456

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap