Bài giảng kĩ năng y khoa cơ bản Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

ykhoa247.com xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Bài giảng kĩ năng y khoa cơ bản Y Hà Nội, Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hi vọng cuốn sách sẽ giúp quý độc giả hình thành kĩ năng y khoa tốt trong thực hành lâm sàng.

1
Đôi lời về cuốn sách này:
Các em sinh viên thân mến!
Trên tay các em là cuốn sách “Bài giảng kỹ năng y khoa”, bao gồm 75 kỹ năng y khoa, được chia thành ba phần: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thăm khám và kỹ năng thủ thuật.
– Đối tượng hướng tới của tài liệu này là sinh viên y khoa từ Y2 đến Y6, học viên sau đại học, các giảng viên và các bác sĩ, Giảng viên tại các cơ sở đào tạo y khoa và bác sĩ đang làm việc tại các cơ sở y tế cũng có thể đọc, tham khảo, dạy-học và rèn luyện kỹ năng theo tài liệu này.
Tất cả các bài viết trong tài liệu đều có chung cấu trúc, bao gồm: tên kỹ năng; tổng quan kiến thức liên quan đến kỹ năng, các bước thực hiện kỹ năng: bảng kiểm dạy học và bảng kiểm lượng giá.
Trong chương trình đào tạo môn Tiến lâm sàng tại Trường Đại học Y Hà Nội, các em sẽ có bốn giờ học cùng giảng viên cho một kỹ năng. Thời gian thật ngắn, nhưng lại căn học thật hiệu quả. Vậy làm thế nào để học kỹ năng hiệu quả nhất?
– Các em cần có sách “Bài giảng 8 năng y khoa” trước khi bắt đầu khóa học,
– Theo dõi chương trình dạy-học kỹ năng tại Bộ môn Giáo dục y học và kỹ năng tiến lâm sàng
– Đọc trước các bài kỹ năng có trong chương trình học.
– Khi đến giờ học, các em cần tích cực quan sát giảng viên thực hiện Lẩu kỹ năng theo bằng kiêm dạy-học, ghi nhớ từng động tác của giảng viên.
– Sau đó, các em sẽ được chia nhóm và tự thực hành từng bước kỹ năng theo bảng kiềm dưới sự giám sát của các giảng viên. Lưu ý rằng, các em phải tuân thủ đúng trình tự các bước trong bảng kiêm dạy-học. Không được bỏ qua bước nào. Không được làm sai trình tự các bước.
– Hãy sử dụng bằng kiểm lượng giá để tự chấm điểm cho bản thân, và cho các bạn cùng hoc.
– Sau khi kết thúc giờ học trên phòng kỹ năng, các em cần học thuộc hướng dẫn thực hiện kỹ năng, bằng kiềm dạy học và bảng kiềm lượng giá.
– Các em cân tự thực hành và thực hành theo nhóm nhiều lần để rèn luyện kỹ năng thật thành thạo.
Bảng kiêm dạy-học cho các em biết trình tự các bước cần thực hiện trong một kỹ năng Phân ý nghĩa, cho các em biết rằng thực hiện một bước thì sẽ có ý nghĩa như thế nào trong cả quy trình, Phân tiêu chuẩn phải đạt, cho các em biết rằng mỗi bước trong bảng kiêm sẽ phải đạt được tiêu chuẩn như thế nào thì mới được coi là thực hiện tốt.
Bảng kiểm lượng giá cho các em cơ hội tự chấm điểm cho bản thân, và cho các bạn cũng nhóm.
Các em cũng nên dành thời gian đọc thêm những kỹ năng khác, để chuẩn bị thật tốt cho thực hành nghề nghiệp sau này.
Chúc các em trở thành những bác sĩ giỏi trong tương lai.
Cuốn sách này dày 400 trang và định dạng file PDF các bạn nhé !!!XEM TRỰC TUYẾN


TẢI XUỐNG

Sách kĩ năng thực hành tiền lâm sàng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Cuốn này dày 259 trang và định dạng file pdf. Cuốn này khác cuốn trên ở chỗ mỏng hơn và có thể search nhé !!!

XEM TRỰC TUYẾN


Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap