Bệnh Kawasaki nặng hay nhẹ ở trẻ em ? Tại sao ?

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Thông báo:

2 trang web của ad bị facebook chặn 1 trang rồi nên không thể dẫn link trực tiếp được (phòng bị fb chặn tiếp). Các bạn phải thông qua một đường link trung gian. Bạn kéo xuống bấm Continue để xem ( mất tầm 3s). Ad xin lỗi vì sự bất tiện này.


CÂU TRẢ LỜI:

– Nặng ở trẻ em . Vì:

+Tần suất mắc bệnh cao, là nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh tim MP ở trẻ em tại nhiều quốc gia.

+ Diễn biến cấp tính thường gặp ở trẻ dưới 5, kèm viêm lan tỏa mạnh máu vừa và nhỏ. Bệnh không điều trị thì khoảng 20-40% bn bị tổn thương Phình giãn ĐM vành. => BC tắc, hẹp, nhồi máu cơ tim, đột tử.

Benh kawasaki

KW LÀ BỆNH GIẾT NGƯỜI THẦM LẶNG.

+ Không chỉ gây TT ở các mạch máu vừa và nhỏ, KW còn gây TT ở nhiều bộ phận khác của cơ thể ; Tiêu hóa, Thận, khớp, tiết niệu, hô hấp.

Chú ý: Lâm sàng KW không hề đặc hiệu nên thường chẩn đoán muộn vì thường phải loại trừ nguyên nhân khác. Cũng dễ hiểu thôi bệnh KW có thể vào bất cứ khoa nào chứ không phải riêng mỗi Nhi tim mạch.

Chúc các bạn học tốt.

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap