Giáo trình hóa sinh đại học y dược

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Hôm nay mình  sẽ chia sẻ đến các bạn cuốn sách hóa sinh của đại học y dược huế. Cuốn sách này mình hi vọng các bạn sẽ học tốt và thi tốt học phần hóa sinh của Y2 này.

Orange%252C%2BBeige%2Band%2BPink%2BStop%2BThe%2BSpread%2BFacebook%2BPost%2B%25283%2529

Review xíu về cuốn hóa sinh này, cuốn sách này gồm 13 chương, gồm 212 trang, tài liệu là 13 chương riêng rẻ được mình ghép lại thành 1 cuốn ebook duy nhất để thuận tiện cho việc học của các bạn.

Một số phần trong sách giúp các bạn nắm nhanh mục lục:

Chương 1  Saccharide
Chương 2  Lipid
Chương 3  Protein
Chương 4  Nucleic acid
Chương 5  Vitamin
Chương 6  Enzyme
Chương 7  Hormone
Chương 8  Khái niệm về sự trao đổi chất và  trao đổi năng lượng
Chương 9  Sự trao đổi saccharide
Chương 10 Trao đổi Lipid
Chương 11 Trao đổi Protein
Chương 12 Trao đổi nucleic acid
Chương 13 Mối liên quan giữa các quá trình trao đổi chất

Trích bài vitamin trong sách:
Vitamin
Vitamin là một nhóm chất hữu cơ có các tính chất lý, hoá học rất khác nhau. Tác dụng của chúng trên các cơ thể sinh vật cũng rất khác nhau nhưng đều rất cần thiết cho sự sống của sinh vật, nhất là đối với người và động vật. Khi thiếu một loại vitamin nào đó sẽ dẫn đến những rối loạn về hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể.
Vitamin được tổng hợp chủ yếu ở thực vật và vi sinh vật. Ở người và động vật cũng có thể tổng hợp được một số Vitamin nhưng rất ít nên không thoả mãn nhu cầu của cơ thể mà phải tiếp nhận thêm ở ngoài vào bằng con đường thức ăn.
Có nhiều loại Vitamin khác nhau. Tên Vitamin được gọi theo nhiều cách như gọi theo chữ cái, gọi theo danh pháp hoá học, gọi theon chức năng. Ví dụ Vitamin B1 còn có tên hóa học là Thiamin, đồng thời theo chức năng của nó còn có tên antinevrit.
Có nhiều kiểu phân loại Vitamin, nhưng kiểu phân loại được sử dụng phổ biến nhất là dựa vào khả năng hoà tan của Vitamin vào các dung môi. Người ta chia Vitamin ra 2 nhóm: Vitamin tan trong nước và Vitamin tan trong mỡ.
Vitamin tan trong nước chủ yếu tham gia vào các quá trình liên quan tới sự giải phóng năng lượng như quá trình oxi hoá khử, quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ…
Vitamin tan trong mỡ tham gia vào các phản ứng tạo nên các chất có chức năng cấu trúc các mô, các cơ quan.

XEM TRỰC TUYẾN


TẢI XUỐNGFile hóa sinh lâm sàng của đại học y dược hồ chí minh cho các bạn tham khảo:  HS LS YDS


Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap