Ruột thừa có thật sự thừa ?

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

YKHOA247.com – Cộng Đồng Y Khoa Việt Nam

Nhằm giúp các bạn sinh viên có thể học tập lâm sàng tốt hơn. Cộng Đồng Y Khoa sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến lâm sàng và thực tế nhé.

Các bạn có thể COMMENT những thắc mắc của mình ở khung bình luận facebook ở trên web, các bạn khác sẽ vào thảo luận và cùng trao đổi để giúp đỡ lẫn nhau.

CÂU TRẢ LỜI THAM KHẢO:

ruot th 25C6 25B0aRuột thừa có vai trò gì ?

Tên gọi ruột thừa là do trước đây, người ta chưa tìm ra được vai trò của cơ quan này.  Tuy nhiên ngày nay người ta phát hiện ra ruột “thừa” có ít nhất 2 chức năng sau:

1. Chứa mô bạch huyết, có thể thực hiện đáp ứng miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn gây bệnh.  Có lẽ vì lý do này mà ruột thừa có xu hướng dễ bị viêm ở một số người.

2. Có màng sinh học chứa các vi khuẩn đường ruột có lợi.  Những vi khuẩn này tham gia vào việc lên men thức ăn mà chung ta ăn vào, cũng như tạo ra một số vitamin ví dụ như vitamin K. Chúng không gây bệnh mà lại có ích cho sức khỏe.  Trong số trường hợp, ví dụ như bị tiêu chảy, vi khuẩn có lợi ở ruột già sẽ bị mất ra ngoài.  Khi đó, lượng vi khuẩn ở ruột thừa sẽ di chuyển đến ruột già để bổ sung cho lượng mất đi.

Admin YKHOA247.com

Lời nhắc nhở: Đôi khi chúng ta đã đi quá xa nhưng lại đánh mất kiến thức căn bản

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap