Tại sao K phổi bệnh nhân lại đau mơ hồ ?

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

CÂU TRẢ LỜI:

=> Khi tạo thành khối u ==> tăng sinh mạch máu nuôi dưỡng, phần trong lòng hoại tử do thiếu O2 giải phóng các chất trung gian hóa học tràn vào máu ==> kích thích phản ứng viêm => đau mơ hồ.

ung%2Bthu%2Bphoi

BÀN LUẬN: Cũng chính vì thế, K phổi triệu chứng thường rất không đặc hiệu, có thể nhầm với nhiều bệnh lý phổi khác nên bệnh nhân khá chủ quan và khi phát hiện thì thường đã ở giai đoạn muộn.

Tiên lượng của bệnh nhân K phổi sẽ rất xấu vì thời gian sống sau khi được chẩn đoán khá ngắn.

Chẩn đoán K phổi không hề khó nhưng đặt ra chẩn đoán sớm mới quan trọng vì khi đã có triệu chứng rồi ( tức là # giai đoạn cuối ) thì việc chẩn đoán được và điều trị hỗ trợ không còn mấy ý nghĩa nữa.

GÓP Ý:  Bạn cảm thấy những câu trả lời ngắn như này có dễ làm bạn nhớ và hiểu rõ khi đọc sách không ? Bạn muốn ad post những chủ đề và xây dựng chuyên mục gì để giúp đỡ các bạn.

Hãy comment ở bài đăng dưới facebook để ad biết nhé.

Chúc các bạn học tốt.

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap