Tiêu chuẩn chẩn đoán block nhánh phải hoàn toàn

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Tiêu chuẩn chẩn đoán RBBB hoàn toàn ( độ 3)

Description: C:\Users\DELL\Desktop\ECGs for Beginners[Chy Yong]_094.jpg Tiêu chuẩn chẩn đoán RBBB hoàn toàn gồm:

Hình 7.5: ECG và VCG ở BN 75 tuổi khỏe mạnh không có các bệnh lý tim mạch. Sau hơn 15 năm thì ECG vẫn không thay đổi. Trong trường hợp RBBB hoàn toàn ở tim bình thường không xoay trục (ÂQRS trong nửa đầu tiên của QRS = +30o và có dạng qRs ở V5). FPa: phóng đại mặt phẳng trán, HPa: phóng đại mặt phẳng ngang. Thấy phần cuối cùng của khử cực QRS tạo sóng R’ ở aVR và V1 (hình 7.2).

1. QRS ≥ 0,12 giây với thay đổi ÂQRS.

2. HP: dạng chữ “M”, hình rsR’ ở V1 và nhìn chung có dạng R’ slurring ở V2, ST chênh xuống nhẹ ở V1, T âm không đối xứng ở V1 – V2, đôi khi ở V3. qRs ở V5 – V6 có sóng s dạng slurring.

3. FB: hình ảnh QR ở aVR với R dạng slurring, T âm và phức bộ qRs ở DI, aVL thường có sóng S dạng slurring. ÂQRS có thể n m trong giới hạn bình thường nếu không có RBBB và lệch phải hoặc trái theo chiều xoay của trái tim và/hoặc có sự hiện diện của lớn RV hoặc LV.

Hình 7.5: cho ví dụ điển hình của RBBB hoàn toàn ở một trái tim tư thế bình thường không bị xoay.

Chuyển đạo chìa khóa cho chẩn đoán là ở V1, V6, AVR

 

Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap