Câu hỏi và bài tập ôn thi Xác suất – Thống kê y học đại học y dược

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Mấy hôm kia chia sẻ cuốn giáo trình xác suất thống kê đại học y dược rồi. Hôm nay mình chia sẻ thêm câu hỏi và bài tập ôn thi Xác suất – Thống kê y học đại học y dược cuối kì.

Orange%252C%2BBeige%2Band%2BPink%2BStop%2BThe%2BSpread%2BFacebook%2BPost%2B%25281%2529

À, cũng chia sẻ với các bạn luôn mình thi cái môn xstk này cũng khá lắm á nha. Được A đấy. Vậy là đủ rồi.

Hi vọng với những bài tập xstk mình chia sẻ ở đây sẽ giúp các bạn thi tốt học phần xstk và giành điểm cao nhé.
Một phần đề thi trong tài liệu cho các bạn xem trước:

Câu 1. a) Một người đến khám vì họ la máu, nguyên nhân có thể là lao phổi 40%, K phổi 30%, dãn phế quản 20%, còn lại là do bệnh khác. Cho bệnh nhân làm xét nghiệm T, kết quả xét nghiệm là dương tính. Biết rằng khả năng xét nghiệm T cho kết quả dương tính đối với lao phổi là 0,8; K phổi là 0,4; dãn phế quản là 0,2 và bệnh khác là 0,1.

a) Tính khả năng người này bị lao phổi. 
b) Trong điều trị bệnh lao có hiện tượng kháng thuốc, qua theo dõi cho thấy khả năng kháng INH của vi khuẩn lao là 15%, khả năng kháng PAS là 35% và khả năng kháng Streptomycin của vi khuẩn lao là 25%. Dùng kết hợp cả 3 loại thuốc trên để điều trị bệnh lao thì khả năng điều trị khỏi bệnh là bao nhiêu nếu không tính đến sự tương tác thuốc (việc kháng các loại thuốc khác nhau là độc lập với nhau)?

CHIA SẺ THÊM : bài tập xác suất thống kê dành cho sinh viên y dược của bộ y tế.

Và đây là bài tập xstk, bài tập xstk chính là đề thi xstk đó nha. Đề thi xstk là ảnh chụp ghép thành file pdf để thuận tiện việc học hơn.

XEM TRỰC TUYẾN


Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap