Chia sẻ kênh youtube giúp học tốt lâm sàng y khoa

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Học Y cũng đã lâu; xem youtube cũng khá nhiều. Hôm nay mình muốn giới thiệu đến 1 kênh youtube mà mình và nhiều thế hệ sinh viên đi trước khá tâm đắc và quan tâm khi chúng mình đi thực tập lâm sàng ở bệnh viện.

1

Vậy kênh youtube này là của ai?

Chắc nhiều bạn lướt youtube khi đang học cũng đã biết rồi nhỉ?
Đó là bác sĩ Dương Tấn Khánh, đã từng làm việc ở trường đại học Y Dược Huế.
Kênh thầy có tên Khanh Duong.

Nếu bạn đang cần tài khoản uptodate free hoặc muốn biết cách truy cập uptodate không cần tài khoản thì xem bài viết này:    3 phút truy cập uptodate free

Kênh Youtube này có gì đáng chú ý?

Thầy Dương Tấn Khánh chia sẻ những kiến thức cơ bản về lâm sàng cho các thế hệ sinh viên năm 3 , năm 4, năm 5, năm 6. Những kiến thức thầy chia sẻ khá mang tính ứng dụng về thực tế nên mình khuyên nếu bạn nào đang tiếp cận hoặc gặp khó khăn khi học lâm sàng thì nên xem để đúc rút kinh nghiệm.

Mình đã xem hết các video của thầy và đã học hỏi được rất nhiều thứ. Những cái nào quan trọng nên nhớ , cái nào thì không ?

2


Y3, Y4 nên xem hết những video này trước khi đi thực tập ở bệnh viện:

List video này chủ yếu là các kiến thức cận lâm sàng:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL-Q_BImgAtyg-XRpNR784PQlSBQkDSBgq

  1. Đọc khí máu động mạch
  2. 10 thông số nước tiểu
  3. Đọc xét nghiệm men gan AST, ALT
  4. Đọc công thức chẩn đoán thiếu máu
  5. Đọc kết quả ure-creatinin trong suy thận cấp

Đã xem kênh này thì không thể bỏ qua list video” hướng dẫn điều trị kháng sinh theo kinh nghiệm”. 

Phải nói đây là 1 phần hay nhất trong những video mà thầy truyền dạy cho các thế hệ sinh viên. Như các bạn đã biết nếu như bạn chỉ mới chập chững học nội khoa, học dược lí thì thấy lũ kháng sinh này thật sự kinh khủng, thật sự khó nhớ, bở vì chúng quá nhiều với lại same same họ hàng với nhau.

Có lẽ bạn đã học xong dược lí , laptop bạn tải cả đống sách về điều trị nhưng bạn không hiểu tại sao họ lại làm như thế, thì video này sẽ giúp bạn giải quyết câu hỏi đó.

Mình tin rằng khi bạn xem qua list video này rồi thì chủ đề kháng sinh và điều trị kháng sinh theo kinh nghiệm của bạn tỏ ra easy như ăn ỚT. (cười cái nào)

Dù sao khi xem xong video này thì mình hi vọng các bạn sẽ nắm tổng quan và 1 cái nhìn khái quát khi điều trị kháng sinh theo kinh nghiệm thôi. CÒN thực hành lâm sàng sẽ giúp bạn phân tích chuyên sâu và nhớ mãi.

Khi học video của thầy thì nên lấy bút và vở ra mà ghi chép nhé. Giờ đã ra trường rồi nhưng mình thỉnh thoảng cũng ghé xem và không quên bấm like video cho thầy.

VIDEO ĐÁNG XEM Ở ĐÂY 

Video điều trị kháng sinh theo kinh nghiệm này thực sự cần thiết với đối tượng sinh viên y4, y6 còn y3 thì nên có 1 cái nhìn khái quát thôi. Còn muốn nghiên cứu chuyên sâu thì đó là tùy bạn ???

Còn rất nhiều video y học dạy về lâm sàng của thầy như video đái tháo đường, video bệnh lí cường giáp cũng khá hay nữa…Các bạn hãy like và cho thầy một lượt sub nhé.

UPDATE một số kênh youtube hay:

     OsmosisVietnamese      hoặc        Osmosis

nếu bạn quan tâm thì đọc review một số cách học tốt trong môi trường đại học y : top 5 cách học tốt cần biết

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap