Trắc nghiệm giải phẫu từng chương có đáp án y dược

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Ykhoa247.com chia sẻ đến các bạn sinh viên file trắc nghiệm giải phẫu tổng hợp dành cho các bạn học ở trường đại học y dược huế, y hà nội , y thành phố hcm, y đà nẵng, y cần thơ, y thái bình, y vinh, y trà vinh, y tây nguyên……. gồm nhiều file sau đây:

th%25E1%25BB%259Di%2Btrang%2Banh%2Bv%25C5%25A9%2B%25283%2529

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo thêm:        Trắc nghiệm đề thi giải phẫu khác

1: Trắc nghiệm giải phẫu từng chương có đáp án.

File gồm nhiều phần đầy đủ như sau:

✅ Trắc nghiệm giải phẫu Chương đầu mặt cổ

1File trắc nghiệm GP chương đầu mặt cổ sẽ cung cấp các câu hỏi chi tiết về giải phẫu, hệ thống các cơ mặt, cơ cổ, cơ vùng miệng và các cấu trúc bên trong như mạch máu não, thần kinh, các hệ thống chi phối vận động các vùng cơ liên quan.

Hệ thống câu hỏi là gồm rất nhiều câu có đáp án 5 chọn 1 rất thích hợp trong chương trình đào tạo y dược của các trường đại học y trên khắp cả nước.

✅ Test  giải phẫu Chương ổ bụng – chậu hông – đáy chậu

1Các bộ phận ở ổ bụng được khai thác kĩ càng trong file trắc nghiệm, từ dạ dày, ruột non, ruột già, gan lách…sẽ giúp sinh viên y nhớ lâu được các kiến thức giải phẫu này. Chắc hẳn khi đi lâm sàng các bạn sẽ không còn bị bỡ ngỡ khi đã học kĩ các chi tiết như này rồi.

Còn ở phần trắc nghiệm GP chậu hông đáy chậu sẽ gồm nhiều câu hỏi liên quan đến buồng trứng, hệ thống xương chậu, các dây chẳng như dây chằng bịt, hệ thống cơ bịt, cơ thắt lưng chậu… Ở phần này sẽ liên quan nhiều đến các bệnh lý về thoát vị, các bệnh sinh dục, các bệnh lý chấn thương vùng chậu. Chắc hẳn khi nắm kĩ GP đáy chậu các bạn sẽ rất thuận tiện đi lâm sàng Ngoại và Sản. Bởi vì khi đi sản nó liên quan đến khung chậu nữ khá nhiều.

✅ Trắc nghiệm giải phẫu Chương đại cương

Ở phần đại cương sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên hệ thống các câu hỏi cơ bản về giải phẫu, chẳng hạn như hỏi cơ thể người có bao nhiêu xương ? Ai là nhà giải phẫu học nổi tiếng nhất trên thế giới ?  Cơ thể người có bao nhiêu xương dài ? Những câu hỏi như vậy sẽ là kiến thức tổng quan giúp các bạn đi sâu vào các chi tiết giải phẫu sau này.

✅ Test giải phẫu Chương giác quan

1Cơ thể người có bao nhiêu giác quan ? Trong phần này nó đề cập đến hết ! Từ mắt, mũi, tai, vị giác… sẽ được cung cấp các câu hỏi chi tiết về giải phẫu mắt, mũi và các cấu trúc bên trong của nó. File cũng đề cập đến chức năng và các bệnh lý sau này mà khi các bạn lên Y5 đi chuyên khoa lẻ sẽ gặp rất nhiều. Việc học tốt giải phẫu các giác quan là một nền tảng quan trọng cho việc lựa chọn chuyên khoa sau này.

✅ TN giải phẫu Chương Lồng Ngực

1Giải phẫu lồng ngực đề cập nhiều đến giải phẫu tim, phổi và hệ thống cơ xương vùng ngực. Phần này là đặc biệt quan trọng vì có rát nhiều bệnh lý liên quan, như viêm phổi, suy tim, phình bóc tách động mạch chủ…

Lồng ngực cũng đề cập nhiều đến phần trung thất, các hệ thống mạch máu nuôi tim, hệ thống động mạch chủ, hệ thống tĩnh mạch chủ dưới dẫn máu về  tâm nhĩ phải…

Trong phần trắc nghiệm lồng ngực này sẽ rất cực kì chi tiết, có đáp án, các bạn nên tham khảo để phục vụ thi cử.

✅ Trắc nghiệm giải phẫu Chương chi dưới

1Về giải phẫu chi dưới hay còn gọi là giải phẫu chân, sẽ cung cấp các câu hỏi TN về các hệ thống cơ, hệ thống dây chằng, mạch máu và thần kinh chi phối chi dưới.

Ở phần này nếu học tốt sau này các bạn đi ngoại chấn thương chỉnh hình sẽ khá tốt, các bạn sẽ gặp các bệnh lý như gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân, trật khớp háng, một số bệnh khác như trật khớp. Phần này còn liên quan đến các bệnh nội khoa như suy giãn tĩnh mạch chi dưới, tắc mạch chi dưới…

✅ TN giải phẫu Chương chi trên

Về phần chi trên thì cũng khá giống chi dưới, liên quan đến ngoại chấn thương về các bệnh như gãy tay, trật khớp ổ chảo cánh tay….

✅ TN giải phẫu Chương Giải phẫu thần kinh

1Hệ thống các câu hỏi liên quan đến 12 đôi dây thần kinh sọ, giải phẫu các thành phần của não và hệ thống não thất, các mạch máu nuôi não….

Khi học tốt phần này sẽ giúp ích cho quá trình đi ngoại thần kinh, nội thần kinh, các bệnh lý về đột quỵ, liệt dây thần kinh… các bạn cũng có thể đọc phim CT, MRI tốt khi nhỡ kĩ GP thần kinh.

Tổng cộng file dài 133 trang định dạng pdf.

LINK DOWNLOAD: Trắc nghiệm GP từng chương từng bài

❗ CHÚ Ý: Link có gắn quảng cáo.

⏩ Để tải được tài liệu các bạn có thể xem qua: CÁCH TẢI TÀI LIỆU

✡️ Khi bạn tải tài liệu qua link trên có nghĩa là bạn đang góp phần duy trì sever website hoạt động.

♻️ YKHOA247.com cám ơn sự đồng hành của bạn.


2. 1000 câu trắc nghiệm giải phẫu có đáp án.

Phải nói đây là một phần trắc nghiệm giải phẫu khá hay mà admin sưu tầm được.

Trích một vài câu trong file để tham khảo:

Bài 5 : KHUỶU 
53.Trong mạng mạch quanh mỏm trên lồi cầu ngoài của khuỷu, KHÔNG có ĐM nào tham gia 
a. ĐM quặt ngược quay
b. ĐM bên quay
c. ĐM bên giữa
d. ĐM gian cốt quặt ngược 
e. ĐM quặt ngược trụ  
54 Thành phần nào sau đây đi trong rãnh nhị đầu trong 
a. TM giữa nền
b. TK giữa
c. ĐM bên trụ trên
d. Câu a và b đúng 
e. Cả a, b, c đều đúng  
55.Người ta thường tiêm tĩnh mạch ở TM giữa nền vì
a. TM giữa nền nằm ở nông 
b. Có ĐM cánh tay ở máng nhị đầu trong làm mốc 
c. TK bì cẳng tay trong nằm sâu hơn tĩnh mạch 
d. Câu a và c đúng
e. Cả a, b, c đều đúng. 
56.Câu nào sau đây SAI
a. ĐM bên quay là nhánh trước của ĐM cánh tay sâu 
b. ĐM bền giữa là nhánh sau của ĐM cánh tay sầu 
c. ĐM bên trụ dưới là nhánh của ĐM cánh tay 
d. ĐM quặt ngược quay là nhánh của ĐM gian cốt 
e. ĐM gian cốt chung tách từ động mạch trụ.
File này gồm 115 trang pdf.

PREVIEW


DOWNLOAD HERE

3. Đề thi trắc nghiệm giải phẫu y dược.

Đây là file đề trắc nghiệm GP có đáp án gồm 294 trang pdf rất là đầy đủ cho các bạn. Đề trong file được chọn lọc và sưu tầm nên các bạn có thể tham khảo.

PREVIEW


DOWNLOAD HERE

Một lần nữa ykhoa247.com xin chúc các bạn sinh viên học tốt thi tốt. Hi vọng file này sẽ giúp đỡ được các bạn trong việc học giải phẫu.


Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap