Trắc nghiệm sinh lý học có đáp án mới nhất full từng bài

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

ykhoa247.com xin giới thiệu câu hỏi trắc nghiệm sinh lý học có đáp án từng chương, file này có thể dùng cho các bạn đang học trường đại học y dược huế, y hà nội , y thành phố hcm, y đà nẵng, y cần thơ, y thái bình, y vinh, y trà vinh, y tây nguyên…

Xanh%2Blam%2BV%25C3%25A0ng%2BB%25C3%25BAa%2Bth%25E1%25BA%25A9m%2Bph%25C3%25A1n%2BLu%25E1%25BA%25ADt%2B%2526%2BLu%25E1%25BA%25ADt%2Bs%25C6%25B0%2BBi%25E1%25BB%2583u

Hi vọng với file này sẽ giúp các bạn học tốt và thi tốt môn Sinh Lý, môn học cực kì quan trọng trong chương trình y cơ sở của các trường đại học Y hiện nay.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm SL từng chương, từng bài mà ykhoa247 chia sẻ là khá đầy đủ cho các bạn. Tài liệu được định dạng dưới file pdf và đáp án sẽ có khi các bạn vừa học giáo trình sinh lý vừa tham khảo tập trắc nghiệm này.

Một số chương quan trọng trong test sinh lí này:

Trắc nghiệm sinh lý chương máu và các cơ quan tạo máu.

1Với chương này các câu hỏi sẽ đề cập đến các tế bào máu như: quá trình tạo máu, các tế bào gốc đa năng biệt hóa, một số thông tin về đường kính và thể tích của hồng cầu, cấu tạo tế bào máu, Hemoglobin, một số chất cần thiết cho quá trình tạo máu như vitamin B12, sắt… Tập trắc nghiệm cũng nhắc đến các dòng tế bào máu khác như bạch cầu: Lympho , Mono… và tiểu cầu. Các câu hỏi xoay quanh những chủ đề có tính ứng dụng lâm sàng như quá trình đông máu cầm máu, các bệnh lý huyết học.

Chắc chắn khi học tốt sinh lý máu, bạn sẽ có kiến thức về mảng lâm sàng, cận lâm sàng như công thức máu, các bệnh lý thiếu máu tán huyết…

TẢI VỀ:        LINK HERE

Test sinh lý chương tim mạch có đáp án.

1Chương tim mạch là một trong những chương hay nhất trong giáo trình sinh lý, đề cập đến nhiều vấn đề mang tính thực tế lâm sàng: như các tiếng tim, cấu tạo các vale 2 lá hay 3 lá, chức năng của tâm thất hay tâm nhĩ, hệ thống mạch vành nuôi tim, các chỉ số về cung lượng tim… Khi đi lâm sàng nội tim mạch nếu các bạn sinh viên nắm kĩ những kiến thức cơ bản này sẽ là kim chỉ nam quan trọng để hình thành tư duy chẩn đoán.

File trắc nghiệm cũng đề cập đến vấn đề huyết áp, thực tế hiện nay các bệnh lý như tăng huyết áp trên nền bệnh nhân có nguy cơ cao… chắc hẳn vấn đề tăng huyết áp hay các chỉ số huyết áp tâm thu tâm trương và những yếu tố ảnh hưởng đến huyết áp rất quan trọng mà các bạn sinh viên cần nắm kĩ.

TẢI VỀ:        LINK HERE

Trắc nghiệm sinh lý chương hô hấp có đáp án.

Nói đến hô hấp thì đây là một mảng khá rộng và hay như tim mạch… file đề cập đến quá trình thông khí, các yếu tố liên quan đến việc hô hấp, cấu tạo và chức năng của phổi. Đặc biệt là có nhấn mạnh đến các bệnh lý hô hấp như bệnh màng trong, viêm phổi, các hội chứng hạn chế hay tắc nghẽn như COPD, hen phế quản.

Trên lâm sàng thì mặt bệnh hô hấp khá phong phú, từ các bệnh lý suy hô hấp có liên quan tim mạch đến những bệnh lý ung thư như K phổi, lao phổi… Học tốt sinh lý hô hấp rất quan trọng cho ngoại khoa, nhi khoa, và nội khoa.

TẢI VỀ:        LINK HERE

Test sinh lí chương tiêu hóa có đáp án.

1Nhắc đến chương tiêu hóa thì mặt bệnh ở khoa này phải nói là vô số, rất rất nhiều. Ở file TN chương tiêu hóa này chủ yếu nói đến các hệ thống men tiêu hóa như men tụy, men amylase, men của dạ dày…Sự hấp thu và quá trình tiêu hóa được nhắc đến khá kĩ.

Thiết nghĩ, tiêu hóa là một chương có tầm quan trọng trong nội khoa và ngoại khoa… số lượng người bệnh mắc bệnh tiêu hóa là rất nhiều. Khi đi lâm sàng các bạn có thể gặp các mặt bệnh phổ biến như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan, xơ gan, sỏi túi mật, hội chứng ruột kích thích… đến các mặc bệnh nguy hiểm như ung thư đại trực tràng.

Học tốt sinh lý tiêu hóa sẽ giúp các bạn đi lâm sàng nội hay ngoại tiêu hóa dễ dàng hơn rất nhiều.

TẢI VỀ:        LINK HERE

❗ CHÚ Ý: Link có gắn quảng cáo.

⏩ Để tải được tài liệu các bạn có thể xem qua: CÁCH TẢI TÀI LIỆU

✡️ Khi bạn tải tài liệu qua link trên có nghĩa là bạn đang góp phần duy trì sever website hoạt động.

♻️ YKHOA247.com cám ơn sự đồng hành của bạn.

Trắc nghiệm sinh lí chương thận.

1Nói đến thận thì phải nghĩ ngay đến quá trình lọc máu. File trắc nghiệm cũng nêu rõ caaus tạo và chức năng của thận, hệ thống lọc máu mao mạch cầu thận, các quai thận, những thông tin về lượng máu đến thận, chức năng nội tiết của thận…

Trên lâm sàng thì mặc bệnh của thận khá phong phú: từ các bệnh lý phù như hội chứng thận hư, viêm cầu thận cấp hay nặng hơn là suy thận mạn với chức năng thận suy giảm, suy thận cấp hay đặc biệt đáng sợ hơn là ung thư thận.

Mặc khác có một số bệnh lý như thận đa nang , các bệnh lý hệ thống có ảnh hưởng đến thận như lupus. Ở phần này khi đi nội hay ngoại thận các bạn sẽ tiếp cận tốt hơn.

TẢI VỀ:        LINK HERE

Trắc nghiệm sinh lý chương nội tiết.

1Khi nhắc đến nội tiết thì chắc các bạn sẽ nghĩ ngay đến tuyến giáp với bệnh hay gặp là cường giáp, suy giáp, viêm giáp tự miễn… một số bạn cũng nghĩ đến các bệnh lí cường hay suy vỏ thượng thận.

Nói đến tuyến nội tiết thì có khá là nhiều tuyến và nhiều thông tin liên quan. Để làm rõ chương nội tiết này thì chẳng có cách nào là phải đọc sách sinh lý và đi lâm sàng !

TẢI VỀ:        LINK HERE

Trắc nghiệm sinh lý chương sinh dục và thần kinh.

1File trắc nghiệm nhắc đến kĩ các hoocmon sinh dục như Tes hay Org…. các bệnh lý sinh dục, tuổi dậy thì.

Còn file thần kinh thì nhắc đến các chức năng của não, tủy sống, cấu tạo não, các bệnh lý hay gặp như u não, thoát vị đĩa đệm…

TẢI VỀ:       SINH DỤC              THẦN KINH

Ngoài ra YKHOA247 còn chia sẻ rất nhiều:  File trắc nghiệm sinh lý học có đáp án

TIPS: nhấn vào nhãn SINH LÝ để xem nhiều tài liệu hơn.
Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap