Chia sẻ của một bác sĩ ra trường về việc có nên ôn thi nội trú ?

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Ykhoa247.com lại tiếp tục chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm. Lần này bàn về vấn đề ôn thi nội trú. Đây là một bài đăng dấu mặt của một bạn bác sĩ trên Y Dược Huế Confesstion. Hi vọng qua những lời tâm tư của bạn bác sĩ này sẽ giúp các thế hệ sinh viên có thể đưa ra quyết định quan trọng nhất của mình !!! Có nên thi NỘI TRÚ hay không ?

Admin xin để nguyên văn không thêm bớt và cắt xén để tôn trọng tác giả. 
…………….
Học gì cũng được, làm ở đâu cũng được, miễn là đừng đánh mất sự tự tin của người Bác Sĩ.

Dạo gần đây anh thấy nhiều cfs nói về việc thi nội trú nên anh cũng xin chia sẽ một chút về công việc của mình.

Anh không học nội trú và anh cũng không làm ở những bệnh viện tuyến đầu cũng như chưa được đi tu nghiệp tại các nước lớn trên thế giới, nên nếu em nào thấy anh không đủ tư cách để nói tiếp thì có thể bỏ qua cfs này 1f642🙂

Có lẽ bạn nào cũng từng nghe qua những câu như “”nội trú là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”” và đó tất nhiên là niềm tự hào của những BSNT. Nếu có điều kiện thì đó là một lựa chọn tốt sau khi ra trường, nhưng liệu không học nội trú thì có phải là sẽ mãi không giỏi như người khác? Nó cũng tương tự như câu nói mà trước đây các em từng nghe: “”Đại học là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”” và sự thật thì ai cũng rõ.

M%25C3%25A0u%2Bkem%2BKhung%2B%25E1%25BB%259F%2Bph%25C3%25ADa%2Bg%25C3%25B3c%2BNhi%25E1%25BA%25BFp%2B%25E1%25BA%25A3nh%2BBi%25E1%25BB%2583u%2Btr%25C6%25B0ng

Anh có đứa em học Y, nó cũng thi nội trú và rớt, rồi nó tự kỷ trong phòng suốt một tuần vì cái thất bại đó, nó nói “”thế là hết rồi””… và hiện tại thì nó là BS trưởng khoa của một BV không phải tuyến đầu, nhưng BS trong khoa cũng có người từng là BSNT và bằng tuổi nó. Điều đó cho thấy nếu em có ý chí rèn luyện bản thân, tự tin vào năng lực của mình thì ở đâu em cũng sẽ tỏa sáng. Không học nội trú thì em có thể đi làm lấy kinh nghiệm, rồi sau đó học CK, Ths,… Cái đích cuối cùng vẫn là chữa bệnh tốt cho bệnh nhân, và khi ở một ngưỡng tuổi nào đó, người ta sẽ đánh giá em dựa trên những gì em làm được, bệnh nhân sẽ đánh giá em về hiệu quả chữa bệnh chứ không phải về bằng cấp của em.

Chúc các em năm cuối đưa ra quyết định phù hợp với mình nhất sau khi ra trường, thành công của mỗi người sẽ có định nghĩa riêng và đừng để bất cứ điều gì làm đánh mất sự tự tin của một người BS thực thụ.

Comment: Bạn nghĩ gì về những chia sẻ này ? Hãy comment phía dưới cho mọi người cùng biết nhé !!!
Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap