Nên học Y hay không ? Chia sẻ một bạn gái học y bị bạn trai đá !!!

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

Ykhoa247.com tiếp tục chia sẻ trong chuyên mục kinh nghiệm. Kinh nghiệm có thể do mình tự viết, có thể do mình lấy của người khác. Đây là một chia sẻ của một bạn nữ tâm sự trên confesstion và được mình cho lên đây luôn ? Bạn đó chia sẻ về trải lòng của một đứa con gái học Y ? Bạn ấy bị đá và nêu ra sự thực dụng của cuộc sống và những hạn chế của việc học Y ? Các bạn nhớ đọc nhé !!! Mình nghĩ các bạn cấp 3 cũng nên biết luôn. Mình nhận thấy văn phong của bạn này khá thú vị và rất là thường-bình thường ấy !!!

Handdrawn%2BCircle%2BLogo

Mình để nguyên văn luôn nhé 

Đây là 1 chút kinh nghiệm của bản thân mình dành cho những bạn gái đã, đang và sẽ có ý định theo học nghề y nói chung và ngành bác sĩ đa khoa nói riêng.

Mình đang là sinh viên y, năm 3 và vừa bị người yêu chia tay. Người yêu m học FTU năm 3.
2 đứa mình yêu nhau từ cấp 3, cũng gần 4 năm rồi. dạo gần đây, thấy tình cảm bạn ấy lạnh nhạt, không còn quan tâm như trước, m cũng đã hơi nghi ngờ nhưng 1 phần do tính cách bạn ấy không thích m hay nhõng nhẽo hay gen quá mức nên m k nói gì nhiều, chỉ thỉnh thoảng nhắc khéo. cho đến tối hôm qua, bạn ấy đã đề nghị chia tay. Vâng, khá là sốc và khó hiểu.

Lý do bạn ấy đưa ra là : m học y, học quá nhiều không có thời gian nhiều cho bạn ấy, giờ lại đi lâm sàng, có khi tháng gặp nhau 1 lần. bạn ấy học ftu, khá rảnh rỗi, muốn hẹn hò thì m lại chẳng có thời gian. ( tuy cái lý do này bạn í nói trước nhưng m nghĩ cái lý do sau mới quan trọng hơn cả ) trường ftu thì nhiều con gái ( ý bạn ấy là nhiều e xinh, trẻ, năng động ) còn m thì học nhiều chẳng có thời gian mà chăm chút bản thân, bạn ấy lại chơi thân với hội chị em nên sẽ khiến m phải gen rồi cả 2 mệt mỏi. tóm lại, chỗ này hiểu là chê m xấu chẳng qua nói thêm văn vẻ cho đỡ đau lòng. nghe xong cái lý do tất nhiên là “”tạm biệt, em ổn””. m k quá yếu đuối để bị chuyện tình cảm làm cho suy sụp nhưng cũng k phải là sắt đá nên vẫn tổn thương k ít. kể qua về câu chuyện của m để nhắn nhủ với các bạn nữ học y rằng:

Thứ 1. Học là quan trọng, đặc biệt với ngành y, không học có cạp sách cũng chẳng thi nổi. cơ mà, bản thân các bạn cũng quan trọng không kém, chăm chút bản thân khi đang có thể.

Thứ 2. Học y là chúng ta đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân của m rồi, thế nên, đừng để phí nó vì yêu một người không xứng đáng nữa. bây giờ con gái tài giỏi rất nhiều, đừng tự hào vì m xấu mà học giỏi hãy tự hào khi m vừa xinh đẹp vừa giỏi. ( định nghĩa xấu và đẹp ở đây không phải như đi thi hoa hậu hay the face nhé, chỉ là biết chăm sóc cho bản thân một tý, trở nên xinh đẹp hơn so với bản thân mình trước kia)

Thứ 3. Con trai 10 người thì 9 người quan trọng cái gọi là nhan sắc của con gái, còn lại 1 người thì thích con trai. vậy nên, ngừng ảo tưởng về hoàng tử và lọ lem đi, ( nhưng lọ lem trong truyện cũng xinh đẹp ngời ngời ), yêu bản thân m trước rồi người khác mới yêu bạn. đừng buồn nếu như bị đá vì bạn xấu ( như m chẳng hạn ), hãy trở nên tốt hơn 1f642:)))

Nếu bạn đang băn khoăn cách học y hiệu quả thì xem thêm: KINH NGHIỆM HỌC Y

Handdrawn%2BCircle%2BLogo%2B%25284%2529

PS: Đây chỉ là ý kiến chủ quan cá nhân của m, vẫn phải trừ những trường hợp ngoại lệ. Nhưng nên nhớ, ngoại lệ thường rất rất ít. 1f642:)))

Comment: Qua câu chuyện của bạn nữ này bạn học được bài học gì? Comment cho ad biết nhé !!!

Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap