Tiếp cận X quang tiêu hóa trong cấp cứu đau bụng cấp

Chào bạn, nếu bạn là sinh viên Y Khoa đã, đang hoặc sắp đi thực hành lâm sàng tại bệnh viện thì không nên bỏ qua Khóa học kiến thức lâm sàng nội khoa này nhé! Đây là khóa học chất lượng được đánh giá cao bởi khoảng 400 thành viên đăng ký là các sinh viên Y Khoa trên khắp cả nước và các bác sĩ nội khoa.

ykhoa247.com xin giới thiệu đến các bạn sinh viên y khoa file đọc X quang tiêu hóa cơ bản. Hi vọng qua file này sẽ giúp các bạn tiếp cận X quang và đọc X quang tiêu hóa theo hệ thống, không bỏ sót chi tiết nào.

File hướng dẫn đọc X quang tiêu hóa gồm 67 trang, gồm các hình X quang tiêu hóa rõ nét, xinh động đặc biệt là có chú thích chi tiết.

X quang tiêu hóa đọc không hề khó, file này sẽ giúp các bạn tiêp cận sớm hơn nếu sau này phải đi lâm sàng. Chắc hẳn rằng nếu đi bệnh viện ở khoa ngoại tiêu hóa, bạn sẽ gặp kha khá bệnh nhân có kha khá các bệnh có X quang tương tự như file này.

Trong đau bụng cấp thì X quang tiêu hóa rất có giá trị trong các trường hợp như X quang tắc ruột, X quang thủng dạ dày. X quang tiêu hóa trong đau bụng cấp thường là chỉ định đầu tiên  để có thể loại trừ các bệnh lý khác. Đơn giản vì X quang cho kết quả nhanh chóng vì mất tầm 2 phút là xong 1 phim X quang rồi.
Một số chi tiết trong file:

Phân biệt liềm hơi và bóng hơi dạ dày:
Liềm hơi thì hình liềm, có khi rất mảnh, liền sát với vòm hoành, bóng hơi dạ dày thì nằm thấp, và thường không phải hình liềm.


PREVIEW


Bài viết được đăng bởi: https://www.ykhoa247.com/
Đăng ký nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
You cannot copy content of this page
Copy link
Powered by Social Snap